Mô tả
Bí Nhật còn gọi bí rợ được xem là thực phẩm vàng, bởi trong thành phần có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người. Không chỉ có là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, bí đỏ còn có tác dụng điều trị một số căn bệnh:
- Vitamin A, C, E và B6 cùng khoáng chất như Magie, Photpho, Kali, Mangan. Ngoài ra, bí đỏ còn chứa rất ít chất béo bão hòa choleserol
- Bí đỏ rất giàu caroten, trong cơ thể chất này được chuyển hóa thành vitamin A mang lại thị lực tốt
- Bảo vệ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa và cho làn da đẹp
- Khi chọn bí đỏ để nấu nên lấy những quả có màu vàng cam đậm, cứng, ít ruột, nặng tay và không bị dập, thối
- Bảo quản: Bí đỏ không nên bọc nilon, cũng không cần bảo quản trong tủ lạnh, chỉ cần để ơ nơi khô ráo, thoáng mát
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.